Giờ đây khi đi đâu, chúng ta sẽ không khó để tìm thấy những củ sạc di động. Bên cạnh đó, hình ảnh những bộ sạc này luôn được cắm vào ổ điện cũng không còn xa lạ gì nữa! Nhưng như vậy liệu có gây hại gì không? Hãy đọc để biết câu trả lời!

Một nghiên cứu gần đây cho hay việc gây lãng phí điện năng của những bộ sạc di động khi cắm chúng mà không dùng là hoàn toàn có! Sở dĩ như vật là vì trong mỗi bộ sạc luôn có một biến áp, bộ phẩn chuyển điện năng dân dụng sang mức của các thiết bị di động. Và thành phần này sẽ luôn luôn hoạt động cũng như nhận năng lượng (ở mức nhỏ) cho dù lúc đó người dùng có sạc thiết bị hay không.

Tuy mức năng lượng tiêu hao không là bao nhưng nếu nhà của bạn bao gồm rất nhiều thành viên, mà mỗi người luôn gắn từ 1 đến 2 củ sạc khi không dùng đến. Như vậy nếu nhân những con số nhỏ lẻ với nhau, quy đổi ra tiền điện phải trả trong một năm, bạn nghĩ sẽ là bao nhiêu? Theo tính toán, một gia đình điển hình (gồm nhiều người thuộc nhiều thế hệ) sẽ tiết kiệm đến gần 900.000 đồng/năm nếu bảo đảm mọi bộ sạc được rút ra khỏi ổ điện khi không dùng đến.

Đó là chưa kể đến việc bảo đảm an toàn về điện khi chúng ta ra khỏi nhà hay rời mắt khỏi trẻ con. Hãy nên nhớ có rất nhiều vụ hoả hoạn, tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân xuất phát từ những bộ sạc. Hơn thế nữa là về lâu dài, bạn còn có thể bảo toàn tuổi thọ của củ sạc bởi vì khi có điện năng lưu thông, ít nhiều sẽ sinh nhiệt mà nhiệt chính là kẻ thù của mọi linh kiệt điện tử. 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục

Sản phẩm khuyến mại

0236.730.2228
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0236.730.2228
Lên đầu trang